Giới thiệu nghề: Công nghệ kĩ thuật chế biến và bảo quản SP.
Nghề: Công nghệ kĩ thuật chế biến và bảo quản SP.
Mã nghề: 5620102
Nghề Công nghệ kĩ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm nhằm đào tạo cho người học những kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm như bảo quản và chế biến thực phẩm, sản xuất kinh doanh các sản phẩm thực phẩm, kiểm tra chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm…
Kỹ thuật công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm là ngành đòi hỏi phải có phương tiện trong dạy và học mới nhất, đầy đủ để bắt kịp sự phát triển nhu cầu xã hội. Thực hiện điều đó, Nhà trường đầu tư xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng thực hành với đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt nhất, đạt chuẩn theo yêu cầu môn học.
Học sinh sinh viên sau khi ra trường phải là những người hoàn toàn có khả năng làm việc, thích ứng nhanh với sự biến động, nhất là trước sự biến động phức tạp của nhu cầu tiêu dùng thay đổi từng ngày từng giờ như hiện nay.
Sinh viên tốt nghiệp nghề Công nghệ kĩ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm có thể đảm nhiệm công việc sau:
+ Quản lý kỹ thuật trong các nhà máy chế biến thực phẩm;
+ Kiểm soát chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm;
+ Tư vấn đầu tư và thiết kế các nhà máy thực phẩm (lập luận chứng kinh tế kỹ thuật, tính và chọn dây chuyền công nghệ và thiết bị phù hợp, bố trí nhân công, tính điện hơi nước, tính xây dựng, tính kinh tế…).
+ Nghiên cứu khoa học trong các viện, trường TCCN, CĐ, ĐH theo chuyên ngành công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học thực phẩm.
+ Với chuyên ngành công nghệ thực phẩm, SV có thể làm việc ở các nhà máy sản xuất, chế biến trà, cà phê, nông thủy hải sản, đường sữa, nước giải khát…