Hội thi thiết bị đào tạo tự làm TPHN năm 2019: HHT giành giải Nhì toàn đoàn.  
Cập nhật: 21/06/2019
Lượt xem: 410

Diễn ra từ ngày 30-31/5 tại Hà Nội, Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2019 do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức thu hút 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tham gia trình diễn 54 thiết bị. Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tham gia Hội thi với 05 thiết bị thuộc 03 nhóm nghề: Điện - Điện tử, Công nghệ thông tin và Công nghệ ô tô. Kết thúc Hội thi, HHT giành giải Nhì toàn đoàn.


Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tham gia Hội thi với 05 thiết bị thuộc 03 nhóm nghề: Điện - Điện tử,
Công nghệ thông tin và Công nghệ ô tô. Đánh giá về chất lượng của Hội thi năm nay, Phó Giám đốc Sở LĐTBXH Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn nhận định: Sau 3 năm, kể từ Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2016 đến nay, nhiều nhà giáo của các trường đã có nhiều ý tưởng mới để thực hiện những thiết bị đào tạo có chất lượng, hiệu quả trong công tác đào tạo nghề. Cũng như ứng dụng đa dạng, phù hợp với các ngành nghề đào tạo trong thời kỳ công nghiệp 4.0.


Kết thúc Hội thi, HHT giành 01 giải Nhất, 01 giải Ba và 03 giải Khuyến khích.

Điểm nổi bật là hầu hết các thiết bị dự thi đều sử dụng các vật tư dễ tìm, có tính thẩm mỹ và kinh tế cao. Các thiết bị đào tạo tự làm cũng thể hiện được tính chuyên nghiệp trong thiết kế, cẩn trọng trong tài liệu thuyết minh và hướng dẫn sử dụng thiết bị. Cũng như đạt tiêu chuẩn của một “sản phẩm” có thể sản xuất đại trà và bán ra thị trường.


Hội thi thiết bị đào tạo tự làm TPHN năm 2019: HHT giành giải Nhì toàn đoàn.

Theo tổng kết của Sở LĐTBXH Hà Nội, năm nay số lượng các trường và sản phẩm tham gia dự thi đông hơn lần Hội thi cách đây 3 năm trước. Các sản phẩm dự thi chứa đựng hàm lượng chất xám cao và đều ứng dụng công nghệ 4.0, hoàn toàn có thể đưa ra thị trường, cũng như đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nghề.

Hằng Nga tổng hợp./.