Sinh viên tham gia Ngày hội tuyển dụng Samsung  
Cập nhật: 26/03/2015
Lượt xem: 11421

Tác giả: Hằng Nga

“Ngày hội việc làm Samsung”– Đó là chủ đề chính của ngày hội giới thiệu cơ hội tuyển dụng việc làm tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam diễn ra vào hôm qua (Thứ năm, ngày 22/01/2015) tại Hội trường lớn trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm cung cấp cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp những thông tin cần thiết về tuyển dụng nhân viên và kĩ thuật viên làm việc tại Samsung Việt Nam cũng như tạo cơ hội tham gia tuyển dụng tại Samsung cho sinh viên nhà trường.


Đông đảo sinh viên của nhà trường tham gia chương trình.

Đối tượng tham gia tuyển dụng là sinh viên khóa III của nhà trường, học các nghề thuộc các nhóm ngành: Cơ khí, Điện, Điện tử và Công nghệ thông tin.


Đại điện phòng Nhân sự Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam giới thiệu mức lương, cơ hội thăng tiến,
các tiêu chí, điều kiện để tham dự học bổng Samsung.


Chương trình đã cung cấp cho các ứng viên những thông tin cơ bản nhất như: mô hình tổ chức, cơ cấu nhân sự, các vị trí tuyển dụng, mức lương, cơ hội thăng tiến, các tiêu chí, điều kiện để tham dự học bổng Samsung... Ngay tại Ngày hội, Công ty Samsung Electronics Việt Nam đã thông báo và phát hồ sơ dự tuyển vị trí kĩ thuật viên cho sinh viên nhà trường.

Theo thông tin từ phía Sam Sung Việt Nam, trong năm 2014 vừa qua, Công ty đã tuyển dụng được hàng nghìn vị trí là cử nhân, kĩ sư tốt nghiệp từ các trường Đại học, tuyển dụng chục nghìn nhân lực ở vị trí kĩ thuật viên. Và qui mô tuyển dụng của Sam sung Việt Nam sẽ tăng trong các năm tiếp theo – đại diện phòng Nhân sự Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam khẳng định.


Sinh viên tham gia tuyển dụng làm việc tại Samsung Electronics Việt Nam.

“Là một Công ty có vốn FDI, Sam sung không quá khó khăn để tuyển lao động phổ thông nhưng tuyển lao động có tay nghề thì khó hơn nhiều. Hơn thế, ngay cả số lao động này cũng chưa hẳn đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi. Hàng năm, Samsung phải bỏ ra một chi phí không nhỏ để đào tạo lại, bao gồm cả đào tạo tại chỗ và học tập ở nước ngoài” – đại diện Samsung Electronics Việt Nam chia sẻ. Phía Công ty mong muốn tìm kiếm được nhiều sinh viên có tay nghề của nhà trường vào làm việc tại Sam sung Việt Nam.

Ngày hội tuyển dụng của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng và đông đảo từ phía sinh viên nhà trường. Sinh viên khóa III tới tham dự để học hỏi kinh nghiệm tuyển dụng từ Doanh nghiệp.

“Số lượng tuyển dụng là không hạn chế” – đại diện Sam sung Việt Nam cho biết. Việc tuyển dụng sinh viên nhà trường diễn ra trong 01 ngày (ngày 22/01/2015). Buổi sáng, sinh viên trải qua bài kiểm tra chỉ số IQ, buối chiều các ứng viên tham gia phỏng vấn.

Trong những năm qua, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam đã phối hợp thực hiện Ngày hội tuyển dụng thường niên. Hàng năm, phía Công ty tổ chức nhiều đợt tuyển dụng tại nhà trường.