HHT giành 02 Huy chương Vàng, 02 Chứng chỉ nghề xuất sắc tại Kì thi Tay nghề Asean lần thứ XI  
Cập nhật: 01/10/2016
Lượt xem: 3286

Tối ngày 28/9/2016, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Putrajaya (Malaysia) đã diễn ra Lễ bế mạc Kì thi tay nghề ASEAN lần thứ XI. Tham dự Lễ bế mạc có Phó Thủ tướng Malaysia, Bộ trưởng Bộ Việc làm, Bộ trưởng Bộ Phát triển nguồn nhân lực Malaysia, Bộ trưởng Bộ Lao động Thái Lan, đoàn đại biểu và thí sinh các nước cùng các em học sinh, sinh viên các trường của Malaysia.

Kì thi tay nghề ASEAN năm 2016 diễn ra từ ngày 19 - 29/9 tại Selangor (Malaysia), thu hút gần 280 thí sinh đến từ 09 nước trong khối ASEAN (Brunei không tham dự), dự thi 23 nghề chính thức và 02 nghề trình diễn. Tại kì thi này, Đoàn Việt Nam có 44 thí sinh, dự thi ở 22 nghề.


Nguyễn Văn Thiết và Đỗ Văn Huy - 02 SV HHT giành HCV nghề Tự động hóa công nghiệp.Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 53 Huy chương Vàng, 14 Huy chương Bạc, 38 Huy chương Đồng và 68 Chứng chỉ nghề xuất sắc. Trong đó, dẫn đầu là đoàn Malaysia, đứng thứ hai là đoàn Indonesia. Đoàn Việt Nam đứng thứ ba toàn đoàn, đạt mục tiêu đề ra với thành tích:  Huy chương Vàng các nghề: Bảo trì máy CNC; Cơ điện tử; Điện tử; Thiết kế kĩ thuật cơ khí - CAD; Xây gạch; Tự động hóa công nghiệp. Trong đó các nghề: Bảo trì máy CNC; Cơ điện tử; Tự động hóa công nghiệp thi theo đội (mỗi đội 02 thí sinh) và các nghề: Điện tử; CAD; Xây gạch thi cá nhân (đặc biệt nghề Xây gạch có 02 thí sinh tham dự thi đều đạt Huy chương Vàng). Huy chương Bạc các nghề: Nấu ăn; Lắt đặt đường ống nước; Lắp cáp mạng thông tin; Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin; Robot di động. Trong đó nghề Robot di động thi theo đội (mỗi đội 02 thí sinh), các nghề còn lại thi cá nhân. Huy chương Đồng các nghề: Nấu ăn, Lắp đặt điện Công nghệ ô tô; Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin. Chứng chỉ Kĩ năng nghề xuất sắc ở các nghề: Điện tử; Dịch vụ nhà hàng (02 Chứng chỉ KNNXS); Lắp đặt đường ống nước; Lắp đặt điện; Hàn (02 Chứng chỉ KNNXS); Điện lạnh; Mộc mĩ nghệ; Công nghệ thời trang; Chăm sóc sắc đẹp (02 Chứng chỉ KNNXS); Quản trị hệ thống mạng công nghệ thông tin; Thiết kế trang web và Thiết kế đồ họa.


Tại Kì thi Tay nghề Asean lần thứ XI, Sinh viên HHT giành 02 HCV nghề: Tự động hóa công nghiệp; 01 Chứng chỉ nghề
xuất sắc nghề Quản trị hệ thống mạng CNTT; 01 Chứng chỉ nghề xuất sắc nghề Chăm sóc sắc đẹp.

Lễ bế mạc Kì thi tay nghề ASEAN đã diễn ra với âm thanh và ánh sáng sôi động, hoành tráng với các tiết mục biểu diễn hiện đại. Phát biểu bế mạc buổi lễ, Phó Thủ tướng Malaysia TS. Ahamad Zahid Bin Hamidi cho rằng: hơn hai thập niên vừa qua, Kì thi tay nghề ASEAN đã đặt nền tảng quan trọng cho các quốc gia thành viên để thể hiện tài năng tốt nhất của họ trong các nghề khác nhau. Malaysia rất hân hạnh một lần nữa là nước chủ nhà tổ chức sự kiện quan trọng này. Các hoạt động hợp tác trong Cộng đồng kinh tế ASEAN đem lại nhiều cơ hội mới cho các nước trong khu vực, bao gồm cả việc tạo thêm 14 triệu việc làm đến năm 2025. Do đó, các quốc gia thành viên của ASEAN cần tập trung vào việc phát triển kĩ năng nghề  thông qua việc hợp tác với các đối tác chiến lược cấp quốc gia, khu vực và thế giới. Kì thi tay nghề ASEAN lần thứ XI là một sự kiện đáng nhớ và là động lực để hướng tới sự hợp tác sâu rộng hơn nữa trong việc phát triển kĩ năng nghề của khu vực. Những trải nghiệm mà các thí sinh có được từ Kì thi là vô giá, góp phần giúp các em có cơ hội được phát triển nghề nghiệp hơn trong tương lai.

Thành tích đoàn Việt Nam và sinh viên HHT xem chi tiết Tại đâyHằng Nga tổng hợp
[Nguồn: tcdn.gov.vn]