Công tác phát triển Đảng viên trong đội ngũ Đoàn viên sinh viên  
Cập nhật: 10/10/2017
Lượt xem: 1088

CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG TRONG ĐỘI NGŨ ĐOÀN VIÊN – SINH VIÊN

Công tác phát triển đảng viên mới là một nhiệm vụ thường xuyên nhằm bổ sung nguồn sinh lực mới cho Đảng, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng. Tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp vừa là vinh dự, vừa là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức đoàn. Điều lệ Đảng đã khẳng định: "Đoàn TNCS HCM là đội dự bị tin cậy của Đảng, thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng, kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Thời gian qua, Chi ủy thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động của Đoàn thành niên, công đoàn và các câu lạc bộ. Do đó, các hoạt động Đoàn có sức lan tỏa, có ý nghĩa thiết thực và tạo được hiệu ứng tốt trong đoàn viên thanh niên. Công tác phát triển câu lạc bộ được các bộ phận trong chi bộ chăm lo sát sao. Các câu lạc bộ đã được thành lập và hoạt động hiệu quả: Câu lạc bộ Tiếng Anh, Câu lạc bộ Tiếng Nhật, Câu lạc bộ võ thuật, Câu lạc bộ Kỹ năng mềm…Do đó, công tác kết nạp đảng viên là đoàn viên sinh viên của chi bộ 4 trường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội luôn được chú trọng. Trong nhiệm kỳ chi bộ đã kết nạp 05 quần chúng ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng, trong đó có 1 đồng chí là sinh viên. Chi bộ cũng đã giới thiệu 08 đoàn viên, công đoàn viên ưu tú tham gia lớp nhận thức về Đảng cộng sản Việt Nam trong đó có  đồng chí là đoàn viên sinh viên ưu tú.

Bản thân tôi là một đoàn viên của khoa Ngoại Ngữ – Kinh tế đã được chi bộ kết nạp đứng vào hàng ngũ của Đảng ngày 22.2.2017. Đó là một vinh dự, niềm tự hào nhưng trên hết là trách nhiệm của tôi đối với mỗi công dân Việt Nam nói chung và mỗi HSSV nói riêng. Trách nhiệm tiếp tục cống hiến để xứng đáng với những gì mà thầy cô, bạn bè đã tin tưởng.

Trong cuốn nhật ký Đặng Thùy Trâm, khi được kết nạp vào Đảng, dòng đầu tiên của ngày hôm đó chị viết: “Cái cảm giác rõ nét nhất của ngày hôm nay là: Phải phấn đấu để sống xứng đáng với cái tên “một người cộng sản”. Vâng, dù bất cứ trong hoàn cảnh nào, người đảng viên, người cộng sản luôn luôn thực hiện đúng mục tiêu lý tưởng của Đảng, lấy ngọn cờ của Đảng làm mục tiêu, là ngọn đuốc dẫn đường, là hi sinh vì sự nghiệp cách mạng. Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng...”. Chính những ngọn lửa đó đã truyền sức mạnh để thế hệ trẻ như tôi được thắp sáng, thôi thúc nhân lên nhằm vươn tới, cống hiến nhiều hơn nữa sức trẻ của mình cho đất nước!

Với tư cách là Đảng viên dự bị của chi bộ, tôi hy vọng công tác phát triển đảng viên trong đoàn viên sinh viên sẽ tiếp tục được chú trọng. Rất mong nhận được sư quan tâm lãnh đạo của cấp Ủy Đảng, đặc biệt là cấp ủy cơ sở để giúp tổ chức đoàn có những cơ hội, điều kiện thuận lợi nhất để tổ chức có hiệu quả công tác phát triển đảng viên từ đoàn viên thanh niên theo lời Bác Hồ dạy: " Đảng cần phải giúp đỡ Đoàn thanh niên phát triển tốt, đồng thời phải chọn những đồng chí đoàn viên đã qua thử thách và đã đủ điều kiện đưa họ vào Đảng"

Trên đây là một vài ý kiến tham luận của tôi, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các đồng chí để bản tham luận được hoàn chỉnh hơn.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Đảng viên Lê Thị Hồng
Chi bộ số 4