Hội thảo chương trình thực tập sinh New Zealand.
Cập nhật: 02/11/2018

Ngày 19/10/2018, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tổ chức Hội thảo: "Chương trình thực tập sinh New Zealand" nhằm giới thiệu, định hướng cho sinh viên cơ hội học tập - cơ hội việc làm ưu việt tại New Zealand. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 500 sinh viên khoa Điện - Điện tử.

NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: chương trình thực tập sinh New Zealand đem lại nhiều ưu thế vượt trội khi sinh viên hoàn thành chương trình học và tham gia vào thị trường lao động.

Tại Hội thảo, NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Với khẩu hiệu hành động: "Cơ hội học tập - Cơ hội việc làm", trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện với Tổ chức Skills International (New Zealand) trong đào tạo, công nhận bằng cấp và thực tập, làm việc tại New Zealand. Thông qua chương trình hợp tác, nhà trường mong muốn mang lại nhiều giá trị thực cho sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo và đem lại nhiều ưu thế vượt trội khi sinh viên hoàn thành chương trình học và tham gia vào thị trường lao động.

Hiệu trưởng giải đáp các nội dung trong chương trình học và định hướng cho HSSV.

Trong không khí cởi mở, Hiệu trưởng và cán bộ Trung tâm Tuyển sinh và Giải quyết việc làm đã giải đáp thắc mắc của sinh viên xung quanh chương trình thực tập sinh New Zealand như: Lộ trình học IELTS như thế nào để đạt yêu cầu?, Quyền lợi của người học khi tham gia chương trình học (bằng cấp, việc làm, mức lương)?, Thuận lợi và khó khăn khi sống và học tập tại New Zealand?,...

Các nghề phù hợp với chương trình: Điện công nghiệp, Lắp đặt đường ống, Thợ điện dân dụng/Thương mại,
Máy lạnh và Điều hòa không khí.

"Chương trình thực tập sinh New Zealand" - lần đầu tiên được triển khai tại Việt Nam do Skills International (New Zealand) hợp tác với trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, tạo ra cơ hội học tập và việc làm vượt trội cho sinh viên HHT, đặc biệt là sinh viên theo học các nghề:  Điện công nghiệp, Lắp đặt đường ống, Thợ điện dân dụng/Thương mại, Máy lạnh và Điều hòa không khí. Tham gia chương trình học, sinh viên sẽ được đảm bảo công việc tại New Zealand, cơ hội lấy chứng chỉ nghề Quốc tế New Zealand và cơ hội định cư tại New Zealand.

Hằng Nga tổng hợp./.