Bài tham luận: "Đảng viên thanh lịch, văn minh" của Chi bộ 4.  
Cập nhật: 13/10/2017
Lượt xem: 1116

Kính thưa Đại hội!

Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thanh lịch, văn minh luôn là hoạt động được đánh giá là nội dung quan trọng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là đội ngũ, cán bộ, Đảng viên, giảng viên của nhà Trường.Mặc dù nhiệm vụ trọng tâm của chúng ta là phải cố gắng làm việc, trau dồi chuyên môn, hoàn thành các nhiệm vụ được giao, nhưng cũng không thể bỏ qua phong cách thanh lịch, văn minh  của từng đồng chí, bởi những phong cách đó đó góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện mỗi con người, tạo tiền đề để thúc đẩysự thành công, cũng như hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất trong công việc. Cán bộ, đảng viên thanh lịch văn minh  không chỉ giúp chúng ta hoàn thành tốt nhất công việc mà còn là sợi dây thắt chặt tinh thần đoàn kết, thân ái giữa các cán bộ,đảng viên, giảng viên, và sinh viên trong chi bộ cũng như trong các đơn vị với nhau, giúp cho chúng ta xây dựng được tình đoàn kết, vui tươi, từ đó lấy lại được sự cân bằng giữa công việc và giải tỏa căng thẳng về tâm lí để có thể làm việc và rèn luyện một cách tốt nhất.

Con người sống trong các mối quan hệ xã hội đa dạng và phức tạp. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh, tình huống nào thì một lời nói hay, một cử chỉ đẹp, một thái độ lễ phép, cách ứng xử thanh lịch cũng sẽ tạo được ấn tượng tốt và sự quý mến của mọi người.

Ứng xử thanh lịch, văn minh thể hiện sự hiểu biết, năng lực, nhân cách, bản chất của mỗi con người, giúp cho con người trưởng thành, năng động và dễ thích ứng trong mọi thời đại.

Việc ứng xử thanh lịch, văn minh thể hiện nét đẹp về cốt cách của con người, nó góp phần làm nên nét đẹp của Cán bộ, Đảng viên của chi bộ4. Là CB, Đv – Giảng viên của HHT càng cần gìn giữ nếp sống thanh lịch văn minh..

Bởi vậy phát triển Cán bộ Đảng viên thanh lịch văn minh góp xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp không chỉ trong cb, Đv trong chi bộ 4 nói riêng, Đảng bộ nhà trường nói chung, mà góp phần lan tỏa đến các thế hệ sinh viên nhà trường HHT

Trong nhiệm kì qua, Chi bộ 4 phối hợp với các đoàn thể trong nhà trường đã tổ chức, tham gia nhiều chương trình như “ King and Queen” các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ” đặc biệt các nội dung trong chương trình King and queen đã lan tỏa, giáo dục rèn luyện các em sinh viên về cách ứng xử thanh lịch văn minh, không chỉ có vẻ đẹp về hình thể mà phải rèn luyện về tâm hồn.

Tuy nhiên bên cạnh những đóng góp tích cực đó nhiều đồng chí, cb, Đv vẫn còn nhiều đc trong giao tiếp ứng xử nhiều lúc còn nóng tính, chưa tận tình giúp đỡ đồng nghiệp đồng chí trong xử lý công việc dẫn đến gây mất đoàn kết, gây khó chịu cho đồng chí, đồng nghiệp.

Để khắc phục, theo ý kiến của tôi, mỗi đồng chí CB, Đảng viên phải xem xét, đánh giá lại mình. Ngoài việc trau dồi chuyên môn nghiệp vụ chúng ta cũng phải trau đòi trong giao tiếp, ứng xử với đồng chí đồng nghiệp, với học sinh sinh viên, khuyến khích cán bộ đảng viên, sinh viên đơn vị mình thực hiện giao tiếp văn minh, thanh lịch. Từ đó, nhằm phát huy tối đa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,khả năng sang tạo, sự năng động, vui vẻ, không ngừng đẩy mạnh sự hợp tác  phối hợp chặt chẽ với nhau trong công xây dựng chi bộ, nhà trường ngày càng đi lên.

Trên đây là ý kiến tham luận của tôi về chủ đề Cán bộ, Đảng viên thanh lịch, văn minh. Rất mong ý kiến đóng góp của các đồng chí để bản tham luận được hoàn thiện hơn.

Cuối cùng, tôi xin chúc các quý vị đại biểu, các đ/c cán bộ, đảng viên,, hạnh phúc. Chúc các đồng chí gặp hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp!

Xin chân thành cảm ơn! 

Đảng viên: Trần thị Lan: Chi bộ 4