Kí kết hợp tác với trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Hàn Quốc)  
Cập nhật: 14/10/2015
Lượt xem: 4514

Tác giả: Hằng Nga

Ngày 25/9/2015, tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã diễn ra Lễ kí kết hợp tác đào tạo giữa nhà trường với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Hàn Quốc (POSTECH) về các lĩnh vực: trao đổi sinh viên và giáo viên giữa hai trường; hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc nhóm ngành Cơ khí (Công nghệ Hàn). TS. Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và GS. Beak Sung Ki – Hiệu trưởng POSTECH đã trực tiếp thực hiện kí kết văn bản hợp tác.

Tại buổi Lễ kí kết, TS Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng nhà trường giới thiệu với đối tác các ngành nghề đào tạo, cơ sở vật chất, những thành tựu mà thầy trò nhà trường đã đạt được và chiến lược phát triển của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Hiệu trưởng nhấn mạnh: Thiết lập mối quan hệ hợp tác với các quốc gia có nền giáo dục và công nghệ phát triển trên thế giới là một trong những nhiệm vụ chiến lược của nhà trường. Trong những năm qua, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã xúc tiến hợp tác với nhiều đối tác uy tín (trong đó có nhiều đối tác đến từ Hàn Quốc) trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giáo viên; đào tạo sinh viên và cung ứng nguồn nhân lực. Hiệu trưởng mong muốn: Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang sẽ cùng hợp tác đào tạo với nhà trường ở các nghề thuộc nhóm ngành Cơ khí (trước tiên là nghề: Công nghệ Hàn).

Trao đổi với Lãnh đạo nhà trường, GS Beak Sung Ki cùng đoàn công tác trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (Hàn Quốc) cảm ơn sự đón tiêp nồng hậu của Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể cán bộ, giáo viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Hiệu trưởng POSTECH đánh giá cao những thành tựu mà nhà trường đã đạt được chỉ trong hơn 5 năm xây dựng, hình thành và phát triển. Đồng thời, GS. Baek Sung Ki cho biết: “Thành công của Đại học Postech ngày nay là do khi xây dựng trường đặt ra 3 mục tiêu rõ ràng là: Đào tạo - Nghiên cứu - Phục vụ xã hội. Ngoài đào tạo tốt phải có nghiên cứu tốt để phục vụ xã hội".


Hiệu trưởng 2 trường thực hiện kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo.Sau khi trao đổi, thống nhất, Hiệu trưởng 02 trường: Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) và Đại học Khoa học Công nghệ Pohang Hàn Quốc (POSTECH) đã thực hiện kí kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo nghề Công nghệ Hàn. Nội dung Biên bản ghi nhớ bao gồm:

Thứ nhất:  Ngành nghề đào tạo là nghề Công nghệ Hàn (được tổ chức đào tạo ở cả 02 trường: Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và Đại học Khoa học Công nghệ Pohang Hàn Quốc)

Thứ hai: Hình thức đào tạo:

- Học 01 năm hàn cơ bản tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội theo chương trình Cao đẳng nghề Hàn của Tổng cục Dạy nghề.

- Học 01 năm hàn theo chương trình nghề Hàn của Hàn Quốc tại Đại học Khoa học Công nghệ Pohang.

- Đạt chứng chỉ tiếng Hàn cơ bản ( Học tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội – thời gian học là 06 tháng).

- Sau khi tốt nghiệp sẽ được 2 trường cấp bằng (Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) và Đại học Khoa học Công nghệ Pohang Hàn Quốc (POSTECH).

(Đối với sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp và Cao đẳng các ngành khác nghề Hàn : Học hàn cơ bản tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và học 1,5 năm tại Đại học Khoa học Công nghệ Pohang Hàn Quốc).

Thứ ba: Hình thức và đối tượng tuyển sinh:

- Học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên tốt nghiệp các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (tuổi từ 20 đến 30 ) 

- Xét tuyển (không phải thi tuyển)

Thứ tư:  Quá trình học tập tại Hàn Quốc

- Được giảm 30% học phí tại Hàn Quốc 

- Được bồi dưỡng nâng cao kĩ năng thực hành tiếng Hàn tại Hàn Quốc

- Được giới thiệu việc làm thêm ngay sau khi nhập học tại Hàn Quốc khoảng 01 tháng

- Được giới thiệu việc làm tới các tập đoàn, công ty tại Hàn Quốc sau khi học xong.


Lãnh đạo 2 trường chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên, sinh viên nghề: Công nghệ Hàn.

POSTECH là cơ sở giáo dục đào tạo tiên phong trong phát triển khoa học công nghệ, giáo dục và nghiên cứu của Hàn Quốc. (Theo bảng xếp hạng của JoongAng Ilbo, từ năm 2002 - 2005, POSTECH là trường Đại học hàng đầu của Hàn Quốc và vị trí này được tái lập vào năm 2007). Bởi vậy, sự hợp tác giữa Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội với POSTECH chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên, học viên và giáo viên của nhà trường.