HHT: Khai giảng năm học 2018 - 2019, Kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội thảo liên kết, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.  
Cập nhật: 19/11/2018
Lượt xem: 696

Sáng ngày 17/11/2018, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019, Kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội thảo liên kết, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong buổi Lễ, nhà trường vinh dự chào đón sự có mặt của đ/c Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa - Thanh thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ - Trần Văn Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Đỗ Năng Khánh; đ/c Khuất Văn Thành - Thành ủy viên - GĐ Sở Lao động Thương binh và Xã hội TPHN, đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó GĐ Sở Khoa học công nghệ TPHN, Lãnh đạo Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam; đại diện Ban Thi đua khen thưởng TP Hà Nội, Đảng bộ khối các trường Đại học – Cao đẳng thành phố Hà Nội; các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường Đại học, Cao đẳng thuộc cụm Thi đua Khen thưởng số 14; đại diện các đơn vị liên kết, các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng tập thể cán bộ, viên chức, người lao động và học sinh - sinh viên trong toàn trường.


Văn nghệ chào mừng buổi Lễ.

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ, NGƯT.TS. Phạm Xuân Khánh – Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội bày tỏ niềm vinh dự khi được chào đón các đồng chí Ban Chủ nhiệm UB Văn hóa - Thanh thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; Lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; Lãnh đạo các Sở Ban ngành của TP Hà Nội, đại diện các Doanh nghiệp đến thăm và dự Kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội thảo liên kết, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của nhà trường. Sự kiện này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp Lãnh đạo cũng như phía doanh nghiệp đối với sự phát triển của nhà trường.


NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh đọc diễn văn Khai giảng năm học 2018 - 2019 và phát biểu tại buổi Lễ.

Báo cáo tại buổi Lễ, TS Phạm Xuân Khánh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trong quá trình hình thành và phát triển đã luôn nỗ lực không ngừng để trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao. Phát huy nội lực, mọi tiềm năng cũng như sự nỗ lực hết mình, năm học 2017 - 2018 đã kết thúc và nhà trường đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp, thực hiện thành công kế hoạch năm học đã đề ra. Trong năm học mới (Năm học 2018 - 2019), nhà trường tiếp tục đổi mới cơ bản và toàn diện đảm bảo mang lại cho đội ngũ cán bộ và giảng viên một môi trường thuận lợi, có thể phát huy toàn bộ năng lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp đào tạo và phát triển giáo dục nghề nghiệp; tạo cho sinh viên môi trường học tập và nghiên cứu khang trang hiện đại, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng với những kiến thức tiên tiến và các kĩ năng cần thiết để tiến thân, lập nghiệp và sáng nghiệp trong nền kinh tế thị trường.


NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng đánh trống chào mừng năm học mới (năm học 2018 - 2019).

Năm học 2017 – 2018, có thể coi là năm học ấn tượng của trường. Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên mọi mặt công tác, nổi bật là trong công tác tuyển sinh, thi tay nghề các cấp, công tác nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế:

+ Công tác Tuyển sinh: khóa mới được gần 1.600 HSSVvượt 124% so với kế hoạch đặt ra, phấn đấu đạt trên 2.000
+ Kết quả giáo dục, rèn luyện HSSV từ loại Khá trở lên: đạt hơn 82%
+ Tỉ lệ SV tốt nghiệp đạt: 95,3%
+ Thi GV giỏi cấp Thành phố đạt: 2 Giải Nhì, 3 giải Ba
+ Tổ chức đăng cai thành công Kì thi Tay nghề Thành phố và Kì thi Tay nghề Quốc gia. Trong cuộc thi, sinh viên của trường luôn dẫn đầu cả nước các đội thi về kết quả giải, cụ thể:
- Thi Tay nghề cấp Thành phố đạt: 13 giải nhất, 11 giải nhì và 19 giải ba.
- Thi Tay nghề nghề cấp Quốc gia đạt: 06 giải Nhất, 01 giải Nhì và 02 giải Ba
- Thi Tay nghề Asean đạt 02 huy chương Đồng, 01 Chứng chỉ nghề xuất sắc.
+ Giải quyết việc làm cho HSSV: trên 85% sinh viên có việc làm trước khi tốt nghiệp và sau khi tốt nghiệp 03 tháng là trên 97% sinh viên. Có những chương trình du học nghề tốt nhất Việt Nam hiện nay như du học sang Hàn Quốc, Nhật Bản, Cộng hoà liên bang Đức, du học Newzealand có thu nhập từ 70-80 triệu đồng/tháng.


Chính phủ, UBND TPHN tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.Được sự ghi nhận những kết quả đó, thầy và trò nhà trường đã được các cấp ủy đảng tặng Bằng khen và Cờ thi đua, cụ thể:
- 02 Cờ thi đua của Chính phủ Hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017, 2018 của TPHN.
- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 Tập thể và 03 cá nhân đạt thành trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.
- 30 Bằng khen, 42 Giấy khen, Danh hiệu, Kỉ niệm chương do các sở, ngành biểu dương, khen thưởng cho CBGV và sinh viên của Trường.

TS. Phạm Xuân Khánh khẳng định: Những kết quả đạt được của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trong năm học vừa qua thể hiện tinh thần lao động sáng tạo, nghiêm túc, không quản ngại khó khăn của đội ngũ giảng viên, cán bộ công nhân viên và sinh viên nhà trường trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ sản xuất. Bên cạnh những nỗ lực hết mình, nhà trường luôn trân trọng và biết ơn sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ to lớn của các Bộ, Ban, Ngành, Thành ủy, UBND – HĐND Thành phố Hà Nội, các Sở Ban ngành có liên quan.


Hội thảo liên kết, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.Năm học 2018 – 2019 là năm học mà nhà trường đề ra nhiều mục tiêu lớn trong mọi mặt công tác. Để hoàn thành nhiệm vụ nặng nề đó, Hiệu trưởng kêu gọi tất cả cán bộ giảng viên, người lao động và học sinh - sinh viên trong toàn trường với không khí phấn khởi của năm học mới, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung phát triển và đào tạo đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ, tay nghề cao, đặc biệt quan tâm đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lí, giảng viên các nghề trọng điểm đủ về số lượng, đáp ứng yêu cầu về chất lượng; Quản lí, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có, đầu tư mua sắm cơ sở vật chất thiết bị vật tư phục vụ cho công tác dạy và học theo hướng hiện đại; Đẩy mạnh hơn nữa các chương trình hợp tác quốc tế, đưa các chương trình chất lượng cao vào đào tạo, đào tạo gắn kết sản xuất và giải quyết việc làm; Chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, xây dựng trường trở thành Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng – Chuyển giao công nghệ uy tín trong và ngoài nước; Chú trọng giáo dục toàn diện cho sinh viên, xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, thân thiện và thực hiện tốt công tác tư tưởng, giáo dục chính trị đối với cán bộ, giảng viên, sinh viên; tăng cường xã hội hóa, huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở vất phục vụ, đáp ứng yêu cầu đào tạo; tập trung nghiên cứu, đổi mới cơ chế hoạt động, cơ chế tài chính đề từng bước thực hiện tự chủ đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp,… Để thực hiện thành công công tác năm học 2018 - 2019, Hiệu trưởng nhấn mạnh: Tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường cần đồng tâm hiệp lực, giữ vững truyền thống đoàn kết, hăng hái thi đua dạy tôt - học tốt, cùng mang bàn tay, khối óc và nhiệt tâm của mình xây dựng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội ngày càng vững mạnh, triển khai thực hiện thành công chiến lược phát triển của Nhà trường.

Tại buổi Lễ, Hiệu trưởng nhắn nhủ tới các tân sinh viên khóa 9: ““Tự hào là học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, các em cần nêu cao ý thức tự giác trong học tập, nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để sau này trở thành những người thợ có kĩ năng nghề, có tay nghề phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Trần Văn Tùng đánh giá cao hoạt động nghiên cứu khoa học và
chuyển giao công nghệ của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - Trần Văn Tùng đánh giá cao hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Thứ trưởng nhận định: nhà trường khai thác, triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án và đề án phát triển cơ sở vật chất, phát triển nhà trường; nhiều mô hình dạy học, giáo trình đã được áp dụng vào công tác đào tạo; gắn kết giữa lí luận và thực tiễn, học tập giảng với sản xuất thực tế.


Kí kết hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực.Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019, Kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và Hội thảo liên kết, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.đã khép lại trong không khí phấn khởi và quyết tâm đạt các thành tích cao hơn nữa trong năm học mới đồng thời đã để lại dư âm sâu sắc trong lòng mỗi quan khách cũng như cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường./.


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Hằng Nga tổng hợp./.