Khai mạc Hội thảo và Triển lãm sản phẩm sáng tạo có khả năng thương mại hóa.
Cập nhật: 21/10/2017

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đ/c nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành uỷ TP Hà Nội - Phạm Quang Nghị tại Thông báo số 363-TB/TU ngày 07 tháng 3 năm 2013 trong buổi làm việc với tập thể lãnh đạo, cán bộ chủ chốt trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội: “Tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, xây dựng nhà trường trở thành một Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng – Chuyển giao khoa học công nghệ có uy tín trong khu vực; tăng cường hợp tác Quốc tế; chú trọng liên kết với Doanh nghiệp để thực hiện tốt phương châm học đi đôi với hành, học gắn liền với sản xuất và giải quyết có hiệu quả việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”, đồng thời giới thiệu các sản phẩm sáng tạo, sáng chế có khả năng thương mại hóa của các Nhà khoa học, Nhà sáng chế, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và giải thích làm rõ hơn các mục tiêu, nội dung liên quan, nhà trường phối hợp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học - Công nghệ) tổ chức “Hội thảo và Triển lãm sản phẩm sáng tạo có khả năng thương mại hóa”. Lễ Khai mạc được diễn ra chiều nay (ngày 20/10/2017) tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc.

Chương trình sẽ cung cấp các kinh nghiệm quốc tế và trong nước về phát triển thị trường công nghệ cho đại biểu tham dự, đồng thời Hội thảo cũng là diễn đàn để các đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lí, doanh nhân thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về công tác phát triển thị trường công nghệ và thương mại hóa các kết quả khoa học và công nghệ; xây dựng mạng lưới các vườn ươm công nghệ, vườn ươm doanh nghiệp khoa học - công nghệ gắn với phát triển các tổ chức khoa học - công nghệ tại các trường Đại học, Cao đẳng. Hội thảo cũng là nơi để các nhà sản xuất gặp gỡ, giao lưu, trao đổi các thông tin và giúp nhau phát triển sản xuất, đưa các sản phẩm có tiềm năng ra thị trường.

Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia Hội thảo và Triển lãm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: "Hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường luôn được cải tiến, đổi mới. Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã và đang tập trung khai thác, triển khai thực hiện các Dự án và Đề án phát triển cơ sở vật chất, phát triển nhà trường; Đề tài nghiên cứu khoa học và Dự án ứng dụng công nghệ cấp Sở và Thành phố đã được nghiệm thu, đưa vào sử dụng; nhiều mô hình dạy học, giáo trình đã được áp dụng vào công tác đào tạo; đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi trí tuệ như: Sáng tạo Việt, Robocon, thi thiết kế mạch Vi điều khiển, thi kĩ năng, thi thiết bị dạy nghề tự làm toàn quốc… và một số sản phẩm nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên đã được thương mại hóa".

Các đại biểu tham quan mô hình triển lãm của các đơn vị.

Với mục tiêu phát huy hiệu quả những thành tựu về sáng chế, công nghệ mới trong các lĩnh vực vào phát triển kinh tế xã hội; ngoài việc giới thiệu, trưng bày các sản phẩm, thành tựu nghiên cứu khoa học của các Nhà sáng chế, Nhà khoa học, sản phẩm sáng tạo của các em sinh viên đến đông đảo khách tham dự, hi vọng Hội thảo sẽ là cầu nối nhằm xúc tiến các hoạt động đầu tư, thương mại hóa sáng chế trong sản xuất kinh doanh; trao đổi về những khó khăn, tồn tại và đề xuất các giải pháp tháo gỡ./.

"Hội thảo và Triển lãm sản phẩm sáng tạo có khả năng thương mại hóa được diễn ra trong 02 ngày (20.21/10/2017) tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.Tham dự Triển lãm có 90 sản phẩm tiêu biểu của các đơn vị trong Trường được trưng bày, giới thiệu; minh chứng cho những chính sách đúng đắn, sự quyết tâm và sự cố gắng không biết mệt mỏi trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của tập thể cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên nhà trường. Triển lãm là dịp tạo cầu nối hợp tác, đầu tư phát triển công nghệ giữa các Viện, trường, doanh nghiệp, các tổ chức Khoa học & Công nghệ trong công tác nghiên cứu và sản xuất nhằm đẩy mạnh việc thương mại hóa các kết quả nghiên cứu, sản phẩm Khoa học & Công nghệ; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, đào tạo năng lực và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, công tác quản lí, năng lực nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường"./.

Hằng Nga tổng hợp
Thông tin: Phòng QLKH&HTQT (cung cấp).