Ngày hội STEM 2019: Lan tỏa tinh thần khoa học.  
Cập nhật: 21/06/2019
Lượt xem: 327

Ngày 19-5, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tham gia ngày hội STEM 2019 với chủ đề “Nguyên tố bí ẩn”. Sự kiện được tổ chức tại Đại học Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) và thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh khắp nơi về tham gia và trải nghiệm các hoạt động khoa học lí thú.


PGS.TS Phan Thanh Bình (Chủ nhiệm UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội)
tham quan gian hàng STEM của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.Điểm nhấn của ngày hội STEM năm nay với sự góp mặt của gần 40 gian trải nghiệm được tổ chức bởi chính các em học sinh từ các trường THPT ở Hà Nội, Điện Biên, Hải Dương, Nghệ An, Nam Định…

Thậm chí có một số trường “làng” mang mô hình sáng tạo kỹ thuật đến để dạy, thuyết trình lại cho các trường ở thành phố học hỏi. Điều này cho thấy sức lan tỏa của xu hướng giáo dục trải nghiệm, nhờ đó mà ứng dụng khoa học công nghệ đến gần hơn và phát triển mạnh mẽ tại các trường ở tỉnh, thành phố trên cả nước. Trường cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tham gia ngày hội với nhiều hoạt động tại gian hàng trải nghiêm STEM: HSPT và phụ huynh được trải nghiệm nhiều nội dung như: lắp đặt mạch điện, hàn mạch điện, lắp đặt robot, các hoạt động tư vấn tuyển sinh 2019,...


STEM, khởi nghiệp và sáng tạo luôn là những hoạt động được HHT triển khai và tham gia rất hiệu quả, thiết thực.

Trong khuôn khổ ngày hội năm nay, bên cạnh các lớp học, trải nghiệm phong phú, đa dạng, các vị phụ huynh và các em học sinh được tham gia tìm hiểu thông tin về công tác bảo vệ môi trường và vật lí vũ trụ. Đặc biệt, các em sẽ được tham quan và trải nghiệm một số phòng thí nghiệm lớn với những trang thiết bị hiện đại bậc nhất của trường ĐH.


Ngày hội STEM được tổ chức lần đầu vào năm 2015 theo sáng kiến của Tạp chí Tia Sáng (nay là Ấn phẩm Tia Sáng của báo Khoa học và Phát triển, Bộ KH và CN) và Liên minh STEM, dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ. Kể từ đó, sự kiện này được tổ chức hằng năm vào dịp Ngày hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Mục đích của Ngày hội nhằm phổ biến và nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục STEM, một mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai tại các nước Âu-Mỹ.

Hằng Nga tổng hợp./.