Hội nghị kiểm tra mô hình trọng tâm (Cụm thi đua số XIV, đợt 2 năm 2018).  
Cập nhật: 02/10/2018
Lượt xem: 599

Thực hiện Kế hoạch số 29/KH - HĐTĐKT ngày 08 tháng 12 năm 2017 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng TP Hà Nội về công tác thi đua khen thưởng năm 2018 và Kế hoạch số 24/KH - CTĐXIV ngày 23 tháng 01 năm 2018 của Cụm thi đua khen thưởng số XIV về Kế hoạch công tác và kiểm tra mô hình trọng tâm năm 2018; ngày 25/9/2018, tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Cụm thi đua số XIV đã tiến hành kiểm tra mô hình trọng tâm (Cụm thi đua số XIV, đợt 2 năm 2018) của trường với mô hình trọng tâm: "Trải nghiệm sáng tạo và định hướng nghề nghiệp cho học sinh PTTH tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội". Tham dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy - Ban giám hiệu, các đồng chí thường trực công tác thi đua khen thưởng của các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Cụm thi đua khen thưởng số XIV (TP Hà Nội).Tại Hội nghị, NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày những nội dung cơ bản nhất của mô hình trọng tâm: "Trải nghiệm sáng tạo và định hướng nghề nghiệp cho học sinh PTTH tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội". Theo đó, việc áp dụng hiệu quả mô hình sẽ góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và các bậc phụ huynh về lựa chọn nghề nghiệp, học nghề và lập nghiệp; cung cấp những thông tin cụ thể về các chế độ chính sách, cơ hội việc làm, giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn đúng, sâu sắc về công tác đào tạo nghề. Từ đó nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội nói riêng và các trường trong khối Giáo dục nghề nghiệp nói chung. Đây là mô hình mang tính xã hội cao, giúp định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong bộ phận không nhỏ học sinh trước ngưỡng cửa chọn ngành học, trường học. Mô hình  cũng là một trong những giải pháp giúp nhà trường thực hiện tốt sứ mệnh của mình trong việc thu hút và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Hà Nội và các vùng lân cận.


Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham dự Hội nghị nhận xét, đánh giá rất cao sự cố gắng, nỗ lực của trường trong công tác nghiên cứu, ứng dụng mô hình vào thực tiễn; đồng thời giải đáp những thắc mắc và trình bày những định hướng nhằm tiếp tục nhân rộng mô hình của các trường trong thời gian tới.

Đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua đã tiến hành nhận xét trước khi đồng chí Cụm trưởng phát biểu ý kiến kết luận. Cũng tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Cụm đã triển khai một số nội dung liên quan đến công tác tổng kết khen thưởng năm học và nhấn mạnh phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng những tháng cuối năm của Cụm thi đua số XIV./.

Hằng Nga tổng hợp./.