HHT tham gia Ngày hội tư vấn giáo dục nghề nghiệp và việc làm.  
Cập nhật: 26/12/2018
Lượt xem: 800

Sáng ngày 23/12/2018, Trường Cao đẳng nghề công nghệ Cao Hà Nội tham gia Ngày hội Tư vấn giáo dục nghề nghiệp, việc làm do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp- Bộ LĐTB&XH phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức tại trường THPT Đa Phúc – Sóc Sơn – Hà Nội. Tham dự có các đồng chí: TS. Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN, Nguyễn Hồng Hải - Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn; các Trường Cao đẳng, Trung cấp nghề, trường THPT, các Doanh nghiệp cùng hơn 2.000 học sinh THPT huyện Sóc Sơn- Hà Nội.


Khai mạc Ngày hội, TS. Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN đánh giá: ...Công tác hướng nghiệp tốt sẽ tạo ra một lực lượng lao động có định hướng rõ ràng, do họ có năng lực nghề nghiệp tốt, làm tăng năng suất lao động góp phần tăng năng lực cạnh tranh và phát triển về kinh tế - xã hội toàn diện và bền vững”...


Trong ngày hội, nhiều câu hỏi, vấn đề thiết thực với các em hộc sinh được TS. Nguyễn Chí Trường - Vụ trưởng vụ CTHSSV – Tổng cục GDNN và các chuyên gia giải đáp, chia sẻ thẳng thắn như: Chọn trường, chọn nghề thế nào? Mục tiêu 5 năm, 10 năm tới của các em là gì? Tại sao phải phát huy tính tự chủ, tính trách nhiệm của mỗi cá nhân?, vv…

Ngoài ra, Ban tổ chức trưng bày 20 gian hàng là các sản phẩm, mô hình sáng tạo của các trường Cao đẳng, Trung cấp, Doanh nghiệp để học sinh được trực tiếp trải nghiệm, hiểu về cách chọn trường, chọn nghề cho tương lai phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân.


Sinh viên lớp Tóc - Khoa CSSĐ, trường CĐN Công nghệ cao Hà Nội đang trực tiếp thực hành và tư vấn cho các học sinh trường THPT Đa Phúc- Sóc Sơn.

Ngày hội Tư vấn Giáo dục Nghề nghiệp, việc làm nhằm mục đích tư vấn, hướng nghiệp tới học sinh, thanh niên, phụ huynh học sinh, sinh viên và toàn xã hội. Việc có đông đảo học sinh, phụ huỵnh và các DN tham gia Ngày Hội tư vấn đã cho thấy sự thành công bước đầu trong công tác tuyển sinh và giải quyết việc làm cho sinh viên của các Trường Nghề Hà Nội năm 2018 trong đó nổi bật là HHT, hơn 1600 SV K9 đã nhập học năm 2018. Kết quả này là động lực và làm tiền đề cho công tác tuyển sinh của các trường Nghề trong đó có HHT đạt kết quả cao hơn nữa trong năm 2019.

Trung tâm TS&GQVL./.