Cơ hội học tập tại Canada dành cho sinh viên HHT.  
Cập nhật: 11/12/2018
Lượt xem: 868

Ngày 10/12/2018, NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường tham dự Dạ tiệc của trường Cao đẳng Seneca (Canada), được tổ chức tại TP.Hồ Chí Minh, dành cho các đối tác của Seneca tại Việt Nam với sự hiện diện của khách mời danh dự: Ông - David Agnew (Hiệu trưởng Cao đẳng Seneca, Canada). 


HHT hợp tác đào tạo với Cao đẳng Seneca (Canada).-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Trước đó

Trong chuyến thăm Việt Nam đang diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh của Thủ hiến Ontario (Canada) - bà Kathleen Wynne, đã có 14 thỏa thuận giữa các tổ chức của Việt Nam và Ontario với trị giá gần 25 triệu USD được công bố. Trong đó, có Lễ kí kết hợp tác đào tạo giữa Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) và Trường Cao đẳng Seneca (Canada).


Chuyến công tác của nhà trường do TS.NGƯT Phạm Xuân Khánh dẫn đầu đã thực hiện kí kết Biên bản hợp tác đào tạo với Trường Cao đẳng Seneca (Canada), ngày 06/12/2017.

Trong số 14 thỏa thuận đạt được, với trị giá công bố gần 25 triệu USD giữa Ontario và Việt Nam trong chuyến thăm của Thủ hiến Ontario, có thể thấy sự hiện diện giao thương đa lĩnh vực, từ hợp tác kinh doanh và phân phối các mặt hàng thực phẩm, lĩnh vực máy móc công nghệ nông nghiệp kamf phân bón sinh học hữu cơ tại Việt Nam, các dự án thiết kế và xây dựng, thiết kế condotel và khách sạn, giáo dục với các chương trình trao đổi, cộng tác nghiên cứu và các chương trình đào tạo cho giảng viên và nhân viên ở các tổ chức giáo dục công nghệ như FPT, Đại học nghề Saigon Tourist, Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long và nhiều hợp tác đầu tư giữa các trường Đại học với các tổ chức giáo dục khác. 

Có đến bốn hạng mục thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục với sự tham gia của hơn 10 tổ chức trong lĩnh vực này cho thấy Canada và Việt Nam chú trọng thúc đẩy hạng mục trong thời gian tới. Điều này khá phù hợp với thực tế hợp tác hai bên và nhu cầu của Việt Nam. Hiện tại Ontario nói riêng, đã có 1.200 sinh viên Việt Nam theo học và đại diện các bên kỳ vọng con số này sẽ tăng lên sau những chương trình ký kết chặt chẽ như đang diễn ra.

Hằng Nga tổng hợp./.