Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V: HHT có 04 mô hình dự thi
Cập nhật: 03/11/2016

Theo qui định 3 năm tổ chức một lần, Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm (nay là Hội thi thiết bị đào tạo tự làm) đã trở thành một hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng đào tạo. Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V, năm 2016 được tổ chức từ ngày 30/10/2016 đến ngày 04/11/2016 tại Thành phố Cần Thơ. Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội có 04 mô hình dự thi:

Mô hình 01: "Hệ thống điện thông minh trong gia đình sử dụng năng lượng mặt trời" - Tác giả/Nhóm tác giả: Nguyễn Đồng Bính, Đinh Văn Vương, Nguyễn Thị Hồng (Khoa Điện - Điện tử)

Mô hình 02: "Máy phay CNC" - Tác giả/Nhóm tác giả: Hoàng Đức Long, Đàm Hồng Duân, Nguyễn Hoàng Anh (Khoa Điện - Điện tử).

Mô hình 03: "Kit thực hành đa vi điều khiển" - Tác giả/Nhóm tác giả: Hoàng Đức Long (Khoa Điện - Điện tử).

Mô hình 04: "Thực hành máy điều hòa không khí trung tâm Water Chiller" - Tác giả/Nhóm tác giả: Nguyễn Văn Lộc, Phan Văn Thọ, Đoàn Văn Tỏ (Khoa Điện - Điện tử).

Hội thi thiết bị đào tạo tự làm là cơ hội để đội ngũ giáo viên, học sinh và sinh viên phát huy tiềm năng trí tuệ, sức sáng tạo trong việc tạo nên các thiết bị đào tạo có chất lượng phù hợp với chương trình đào tạo, sát với thực tế sản xuất để ứng dụng vào thực tiễn dạy và học, đồng thời tiết kiệm kinh phí đầu tư mua sắm thiết bị. Hội thi là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế và cải tiến thiết bị đào tạo, tạo phong trào tự làm thiết bị rộng rãi trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đào tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với mục tiêu hướng tới thiết thực, hiệu quả, Hội thi đã huy động được đông đảo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong toàn quốc phố tham gia. Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ V đã có 50 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương tham gia với 359 thiết bị của 161 cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Thiết bị tự làm tập trung ở các nghề: Điện tử dân dụng; Điện tử công nghiệp; Điện công nghiệp; Điện dân dụng; Cơ điện tử; Kĩ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Hàn; Công nghệ ô tô; Cắt gọt kim loại; Công nghệ thông tin; Xử lí nước thải; Nông, lâm nghiệp thủy sản; Du lịch, Khách sạn, Nhà hàng; Sản xuất và Chế biến, Công nghệ kiến trúc và Công trình xây dựng.

Hội thi sẽ lựa chọn các thiết bị đào tạo tự làm có chất lượng để phổ biến nhân rộng cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước, góp phần phát huy hiệu quả về chất lượng đào tạo.

Một số hình ảnh của đoàn trường HHT tại Hội thi:

Hằng Nga tổng hợp