Hội thảo khoa học: "Định hướng phát triển khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao trên địa bàn Hà Nội"
Cập nhật: 16/03/2017

Ngày 15/3/2017, dưới sự chủ trì của phòng Quản lí khoa học và Hợp tác quốc tế, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã tổ chức Hội thảo: "Định hướng phát triển khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực tay nghề trên địa bàn Hà Nội". Tham dự chỉ đạo có TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường, Phó hiệu trưởng - TS Trần Xuân Ngọc. Tới dự Hội thảo có đại diện Cục TTTT và DNKHCN (Bộ Khoa học Công nghệ), Công ty Plasma Việt Nam, Công ty Festo Việt Nam; các nhà khoa học, nghiên cứu đến từ Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam và đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh - sinh viên nhà trường.

TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo, Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh khẳng định: "Hoạt động khoa học và công nghệ của trường trong các năm vừa qua luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Trong năm 2016; các hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, thực hiện các đề tài, dự án khoa học công nghệ của Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã từng bước được đổi mới và đạt được nhiều kết quả quan trọng: Nhà trường đã triển khai thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học các cấp ở nhiều lĩnh vực bao gồm nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng. Công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ, giáo viên và sinh viên được chú trọng và có chuyển biến mạnh về chất lượng".

Các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trình bày tham luận và cùng nhau trao đổi, cùng nhau làm rõ định hướng
khoa học công nghệ trong thời gian tới.

Hội thảo đã nghe các báo cáo và ý kiến tham luận của các nhà khoa học nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu, thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học.

Với mục tiêu trở thành Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng - Chuyển giao công nghệ hàng đầu theo chỉ đạo của đ/c Phạm Quang Nghị (nguyên UV Bộ Chính trị, nguyên Bí thư thành ủy TP Hà Nội) trong chuyến công tác và làm việc với nhà trường: “Tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, xây dựng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trở thành một Trung tâm Nghiên cứu - Ứng dụng – Chuyển giao công nghệ mạnh và có uy tín trong nước, trong khu vực; tăng cường hợp tác quốc tế, chú trọng liên kết với các doanh nghiệp để thực hiện tốt phương châm học đi đôi với hành, học gắn liền với sản xuất, giải quyết có hiệu quả việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, …Phấn đấu trở thành đơn vị đào tạo nghề công nghệ cao hàng đầu Quốc gia, có uy tín trong khu vực và đạt tiêu chuẩn Quốc tế”, Hội thảo đã làm rõ định hướng khoa học công nghệ của nhà trường trong thời gian tới, đó là: Đẩy mạnh các hoạt động khoa học công nghệ theo hướng khuyến khích, tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên nhà trường tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học; Khuyến khích cán bộ, giáo viên công bố các bài báo khoa học, các công trình nghiên cứu trên các tạp chí khoa học và hội đồng khoa học; triển khai các hoạt động khoa học công nghệ; xây dựng định hướng khoa học công nghệ của các đơn vị để hoàn thành xuất sắc hoạt động nghiên cứu khoa học năm 2017 của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội./.

Hằng Nga tổng hợp./.