Khai giảng lớp đào tạo kiểm định viên chất lượng GDNN tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.  
Cập nhật: 21/06/2019
Lượt xem: 394

Sáng 30/5/2019, Cục Kiểm định chất lượng GDNN (Tổng cục GDNN) đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo kiểm định viên chất lượng GDNN tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Tới dự và chỉ đạo có TS Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội). Về phía nhà trường có NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường cùng các học viên tham gia khóa đào tạo.


TS Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội).

Phát biểu chỉ đạo, TS Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN nhấn mạnh vai trò của khóa học trong việc trang bị cho người học đầy đủ những kiến thức, kĩ năng và phẩm chất để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người làm công tác kiểm định chất lượng dạy nghề. Phó Tổng cục trưởng đề nghị: để có được năng lực và phẩm chất của kiểm định viên, ngoài những kiến thức và kĩ năng thu nhận được từ khóa học, các học viên cần phải có ý thức trau dồi và học hỏi kinh nghiệm trong thực tiễn triển khai các hoạt động tự đánh giá tại đơn vị mình và tham gia các hoạt động đánh giá ngoài. 


Khai giảng lớp đào tạo kiểm định viên chất lượng GDNN tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Phát biểu tại buổi Lễ khai mạc, NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng khẳng định kiểm định chất lượng dạy nghề là chìa khóa quan trọng nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng dạy nghề và yêu cầu trong thời gian tham gia khóa học, các học viên cố gắng, nỗ lực tiếp thu kiến thức, tích cực trao đổi kinh nghiệm, chuyên môn nghiệp vụ, sau khi hoàn thành khóa học tích cực tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường nâng cao chất lượng dạy nghề trong nhà trường; đưa trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trở thành: "Trung tâm Kiểm định chất lượng GDNN của cả nước".

Trong thời gian 02 tuần; các cán bộ, giáo viên, giảng viên tham gia khóa đào tạo sẽ được các chuyên gia trao đổi và cùng thảo luận các nội dung của công tác kiểm định như: Qui định của Pháp luật Việt Nam về Kiểm định chất lượng dạy nghề; Qui trình tự kiểm định chất lượng dạy nghề; Kĩ năng quan sát; Kĩ năng phỏng vấn; Kĩ năng giải quyết mâu thuẫn; Kĩ năng thu thập thông tin và minh chứng,...

Hằng Nga tổng hợp./.