Hướng tới đào tạo nghề Công nghệ ô tô theo tiêu chuẩn của CHLB Đức.
Cập nhật: 16/01/2019

Ngày 15/01/2019, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội làm việc với Chuyên gia Đức về việc kiểm định chất lượng để chuẩn bị đào tạo nghề Công nghệ ô tô theo tiêu chuẩn của CHLB Đức. Tiếp đoàn kiểm định có các đồng chí: NGƯT. TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo phòng Quản lí đào tạo, phòng Tổ chức – Hành chính cùng các giáo viên khoa Công nghệ ô tô – Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Mục tiêu chính của dự án nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo nghề Công nghệ ô tô theo tiêu chuẩn Châu Âu (cụ thể là theo tiêu chuẩn của CHLB Đức); nâng cao chất lượng nguồn lao động công nghệ cao cung ứng cho thành phố, hướng tới mục tiêu trở thành trường chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế.

Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội trao đổi với 2 chuyên gia đến từ CHLB Đức.

Việc kiểm định đóng vai trò rất quan trọng để trường có thể đáp ứng được các điều kiện đào tạo cần thiết theo tiêu chuẩn của CHLB Đức. Dựa trên kết quả kiểm định, Viện Tiểu thủ công nghiệp và Kĩ năng nghề Leipzig sẽ tiến hành đánh giá và cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định cho nhà trường. Nội dung kiểm định bao gồm: Kiểm định năng lực giáo viên; trang thiết bị, tài liệu đào tạo và điều kiện an toàn lao động.

Chuyên gia CHLB Đức dự giờ tại xưởng Công nghệ Ô tô trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Vân Anh/ Trung tâm TS&GQVL.