HHT - Tập đoàn Wasserkabel (CHLB Đức): Thực hiện kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.
Cập nhật: 14/06/2018

Trong chuyến công tác của đoàn cán bộ chủ chốt trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tại CHLB Đức do TS.NGƯT Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng dẫn đầu, tại Thủ đô Berlin, nhà trường đã thực hiện kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với Tập đoàn Wasserkabel (CHLB Đức), hướng tới việc Tập đoàn Wasserkabel sẽ đầu tư và lắp đặt một hệ thống điều hoà không khí công nghệ mới tại HHT để đào tạo cho giáo viên và sinh viên HHT trong tháng 8/2018 với các nội dung cụ thể:

- Hai bên thống nhất hợp tác trong việc chuyển giao công nghệ hệ thống sưởi ấm/làm mát dưới tên đăng kí của Tập đoàn Wasserkabel.

- HHT và Tập đoàn Wasserkabel hợp tác thành lập một phòng thử nghiệm tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, dựa trên công nghệ của Tập đoàn Wasserkabel.

Hai bên thực hiện kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo.

“Wasserkabel Baltic” là đơn vị thực hiện dự án “Cơ sở sản xuất ống mao dẫn ở Latvia” trong chương trình hỗ trợ "Cải tiến Công nghiệp Xanh"; sản xuất ống mao dẫn mới và sáng tạo với hệ thống sưởi ấm/làm mát hiệu quả năng lượng, ứng dụng rộng rãi và đóng góp đáng kể trong việc giảm tiêu thụ năng lượng và ô nhiễm môi trường liên quan cũng như chi phí sưởi ấm/làm mát.

Hướng tới việc Tập đoàn Wasserkabel sẽ đầu tư và lắp đặt một hệ thống điều hoà không khí công nghệ mới tại HHT
để đào tạo cho giáo viên và sinh viên HHT

Với sự hợp tác như trên, sinh viên HHT nghề Kĩ thuật Máy lạnh và Điều hòa không khí sẽ được sang Đức đào tạo; đồng thời trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT) mong muốn mang lại nhiều giá trị thực cho sinh viên, nâng cao chất lượng đào tạo và đem lại nhiều ưu thế vượt trội khi sinh viên hoàn thành chương trình học và tham gia vào thị trường lao động./.

Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho phía đối tác.

Hằng Nga tổng hợp./.