Đoàn cán bộ HHT tham gia học tập, bồi dưỡng tại CHLB Đức.
Cập nhật: 12/07/2018

Từ ngày 09/6 - 21/6/2018, đoàn cán bộ giáo viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội do NGƯT.TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã có chuyến công tác tại CHLB Đức với mục đích học tập và tìm hiểu cách thức cũng như việc thực hiện hệ thống đào tạo kép của CHLB Đức, đồng thời triển khai phương thức đào tạo theo chuẩn của Đức tại Việt Nam và tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Trong chuyến công tác; HHT và Tập đoàn Wasserkabel đã thực hiện kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo; tham gia học tập mô hình đào tạo kép - đào tạo gắn với Doanh nghiệp; Học tập và chuyển giao chương trình giáo trình đào tạo kép nghề Cơ điện tử, nghề Công nghệ Ô tô theo chuẩn Đức; Tham quan thực tế các cơ sở dạy nghề và các doanh nghiệp sản xuất tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo kép như: Nhà máy sản xuất và Trung tâm đào tạo của tập đoàn xe hơi BMV, Trung tâm đào tạo nghề của HVK, Trường đại học Mardeburg, Trung tâm đào tạo Công nghệ cao tiểu thủ công nghiệp, Trung tâm đào tạo Công nghệ cao công nghiệp,...

Kết thúc khóa đào tạo, bồi dưỡng tại CHLB Đức; cán bộ, giáo viên nhà trường nhận Giấy chứng nhận đã tham gia khóa học bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo quản lí giáo dục nghề nghiệp do CHLB Đức cấp.

Thông theo tin của khóa học, tháng 9/2018, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội sẽ cử 05 giáo viên lí thuyết, 07 giáo viên thực hành nghề Công nghệ ô tô sang học tập tại CHLB Đức để chính thức triển khai đào tạo kép nghề Công nghệ ô tô theo chuẩn của Đức vào đầu năm 2019.

Một số hình ảnh đoàn cán bộ, giáo viên HHT tham gia học tập, bồi dưỡng tại CHLB Đức:

Nguyễn Minh Phương
PGĐ Trung tâm TS&GQVL./.