Hướng tới việc đào tạo kĩ năng làm việc theo tiêu chuẩn Nhật Bản  
Cập nhật: 15/03/2017
Lượt xem: 1193

Ngày 14/3/2017, dưới sự chủ trì của phòng Quản lí khoa học và Hợp tác quốc tế, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã có buổi làm việc với Trường Cao đẳng Công nghiệp Ichinoseki, Công ty Modi (Nhật Bản) hướng tới việc đào tạo kĩ năng làm việc theo tiêu chuẩn Nhật Bản cho sinh viên nhà trường, đặc biệt là sinh viên khoa Công nghệ ô tô. Tiếp đoàn có TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường, đại diện khoa Công nghệ ô tô và Phòng Đào tạo.

HHT hướng tới việc đào tạo kĩ năng làm việc theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Đây là một trong những nội dung hợp tác giữa HHT và Trường Cao đẳng Công nghiệp Ichinoseki (Nhật Bản) thông qua dự án ODA với mục đích giúp sinh viên nhà trường nâng cao kĩ năng tay nghề, kĩ năng hoạt động nhóm, thực hiện tốt các nội dung 5S theo tiêu chuẩn Nhật Bản với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu đến từ Nhật Bản; chương trình, giáo trình, giáo cụ học tập theo chuẩn quốc tế. 

Với nội dung hợp tác như trên, Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội mong muốn sẽ được tiếp cận trực tiếp công nghệ cao, đào tạo lực lượng lao động trẻ có tay nghề, đáp ứng được sự phát triển của khoa học kĩ thuật và hội nhập quốc tế./.


Trường Cao đẳng Công nghiệp Ichinoseki - Nhật Bản là cơ sở đào tạo đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng "xe điện PIUS". "Xe điện PIUS" được sử dụng trong đào tạo tại các trường kĩ thuật, công nghệ của Nhật Bản. Mô hình "xe điện PIUS" - một trong những sản phẩm đỉnh cao của khoa học công nghệ Nhật Bản do Công ty Modi sản xuất vừa ra mắt sản phẩm.Hằng Nga tổng hợp./.