Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục dạy nghề với Trường Cao đẳng Kĩ thuật dạy nghề Hữu nghị Viên chăn - Hà Nội (CHDCND Lào)  
Cập nhật: 15/07/2016
Lượt xem: 3133

Ngày 13/7/2016, đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Kĩ thuật dạy nghề Hữu nghị Viên Chăn - Hà Nội (CHDCND Lào) do ông Outhay Bannavong - Hiệu trưởng làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Đón tiếp đoàn, về phía Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội có TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng; TS Trần Xuân Ngọc - Phó Hiệu trưởng; phòng Quản lí khoa học và Hợp tác quốc tế; phòng Đào tạo; các thầy cô là trưởng các khoa chuyên môn trong toàn trường.


Hợp tác trong lĩnh vực giáo dục dạy nghề với Trường Cao đẳng Kĩ thuật dạy nghề Hữu nghị
Viên chăn - Hà Nội (CHDCND Lào)


Thay mặt đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Kĩ thuật dạy nghề Hữu nghị Viên Chăn - Hà Nội, ông Outhay Bannavong đã giới thiệu về Trường cũng như mong muốn trong chuyến làm việc lần này nhận được sự giúp đỡ và hợp tác với Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Hiệu trưởng Phạm Xuân Khánh đã phát biểu chào mừng và trao đổi về các khả năng phát triển các hoạt động hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa hai trường.


Tại buổi làm việc, 02 bên thực hiện Kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo.

Trong buổi làm việc lần này, hai bên đã thống nhất được các nội dung cơ bản để hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn kĩ thuật, nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ giáo viên kĩ thuật dạy nghề và các chương trình trao đổi học sinh, sinh viên; nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai trường. Trên tinh thần đó, Hiệu trưởng hai Trường đã kĩ kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, với các nội dung: Xúc tiến giao lưu và hợp tác trong các hoạt động giáo dục, trao đổi giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết giữa hai quốc gia Việt Nam - Lào nhằm mục đích phát triển chung; Trao đổi chương trình đào tạo, giáo trình, trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai nhà trường; Hợp tác đào tạo tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Lào và bồi dưỡng kĩ năng cho giáo viên; Hợp tác trong lĩnh vực chuyển giao và phát triển thiết bị dạy nghề và  khoa học công nghệ.


Hiệu trưởng hai trường tặng quà lưu niệm.Tại buổi làm việc, Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Kĩ thuật dạy nghề Hữu nghị Viên Chăn - Hà Nội đã đi thăm quan khuôn viên và cơ sở vật chất trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Đoàn cán bộ Trường Cao đẳng Kĩ thuật dạy nghề Hữu nghị Viên Chăn - Hà Nội đi thăm quan khuôn viên và cơ sở vật chất trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Buổi làm việc giữa hai trường đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong thời gian tới, thông qua Biên bản ghi nhớ, hai trường dự kiến sẽ triển khai các hoạt động hợp tác bằng các hợp đồng chi tiết cụ thể trong từng giai đoạn.


Hằng Nga