Hợp tác đào tạo với trường Đại học Khoa học và Kĩ thuật Minh Tân (Đài Loan)  
Cập nhật: 05/08/2016
Lượt xem: 2451

Ngày 04/8/2016, Ban giám hiệu nhà trường đã có buổi làm việc và trao đổi với đoàn trường Đại học Khoa học và Kĩ thuật Minh Tân (Đài Loan) và Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam do ông Ching - Liang Tai (Trưởng phòng Quan hệ công chúng) làm đại diện, tiến tới hợp tác đào tạo và trao đổi sinh viên. Tiếp đoàn có TS Phạm Xuân Khánh - Hiệu trưởng nhà trường, Phó hiệu trưởng - TS Trần Xuân Ngọc, phòng Đào tạo, phòng Quản lí khoa học và Hợp tác quốc tế.Tại buổi làm việc, ông Ching - Liang Tai (Trưởng phòng Quan hệ công chúng) trường Đại học Khoa học và Kĩ thuật Minh Tân (Đài Loan) nhấn mạnh: nhà trường có thế mạnh trong việc đào tạo các ngành nghề thuộc các lĩnh vực: Khách sạn - nhà hàng, Tài chính, Công nghệ thông tin và đặc biệt là nhóm ngành kĩ thuật. Thông qua Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội là một trong những điểm đến mà phía trường Đại học Khoa học và Kĩ thuật Minh Tân mong muốn đặt mối quan hệ hợp tác bền vững.


Hai bên tặng quà lưu niệm.

Sau khi 2 bên trao đổi, các khả năng hai trường có thể tiến tới hợp tác bao gồm: hợp tác đào tạo trình độ Đại học, thực hiện theo Mô hình hợp tác 2 + 2 hoặc 3 + 1, nhận bằng cấp của Đại học Khoa học và Kĩ thuật Minh Tân. Đặc biệt, chương trình Liên thông 1 năm lấy bằng Đại học và chương trình Thạc sĩ (đào tạo 2 năm) sở hữu bằng cấp do phía Đài Loan cấp cũng được thảo luận. 

Với đặc thù tương đồng về ngành nghề đào tạo giữa HHT và Minh Tân cùng kinh nghiệm, sự hỗ trợ nơi thực tập và nguồn đầu ra cho sinh viên sau khi hoàn tất chương trình học, hứa hẹn các lĩnh vực hợp tác nêu trên sẽ triển khai thành công và mang đến những lợi ích thiết thực cho các bên, đặc biệt là với học sinh - sinh viên nhà trường./.

Hằng Nga