Hai chàng trai “vàng” của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội  
Cập nhật: 12/10/2016
Lượt xem: 3727

TTTĐ- Nguyễn Văn Thiết và Đỗ Văn Huy, sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội vừa giành được huy chương vàng tại kì thi tay nghề ASEAN lần thứ XI vừa diễn ra tại Malaysia, góp phần đưa đội tuyển Việt Nam lên đứng vị trí thứ 3 toàn đoàn.

Đỗ Văn Huy quê ở Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, Nghệ An. Hiện cậu đang học lớp chất lượng cao 2 khoá 5, khoa Điện điện tử, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Gia đình làm nông nghiệp còn nhiều khó khăn, bố cậu còn phải làm thêm nghề sửa xe máy để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Các bậc sinh thành vốn là nguồn động viên, an ủi để Huy vượt lên mọi khó khăn gian khó trong cuộc sống. Huy chia sẻ: “Quê hương miền trung nắng gió khó khăn nhiều, gia đình mình làm nông vất vả, nhất là mỗi lần mất mùa, những người nông dân càng thêm khổ. Mình thương bố mẹ nên cố gắng học tập”.

 

Đỗ Văn Huy (bên phải) cùng thầy giáo ngày trở về sau kì thi tay nghề ASEAN

 

Chàng trai trẻ luôn ý thức vươn lên học hỏi, phấn đấu thi cử để có niềm hi vọng mới, xây dựng tương lai tươi sáng hơn. Hơn nữa là để cho bố mẹ có niềm vui, an ủi sau những ngày thành vất vả nuôi con ăn học. Huy đam mê ngành điện tử nhỏ. Tìm hiểu thông tin về trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Huy biết, nhà trường có rất nhiều chuyên ngành hay và đây là môi trường có thể giúp cậu hoàn thiện ước mơ của mình. Vậy là Huy đã quyết tâm chinh phục, tìm đến trường để học tập, rèn luyện tay nghề.

Nhập học, chàng trai trẻ chăm chỉ, say mê học tập. Cậu tham gia các cuộc thi tài của nhà trường và các cấp. Nhận được huy chương vàng nghành tự động hóa công nghiệp tại kì thi tay nghề ASEAN, Huy vỡ òa hạnh phúc. “Trong giây phút ấy, mình với đồng đội vui đến bật khóc. Mình cảm thấy vô cùng tự hào”.

Anh trai của Nguyễn Văn Thiết trước đây cũng là sinh viên trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, từng giành huy chương vàng trong kì thi tay nghề ASEAN. Một sự trùng hợp ngẫu nhiên, khẳng định tài năng của hai anh em ruột trong một gia đình. Thiết vừa là em, vừa là thế hệ học viên đi sau anh trai mình nhưng trên đấu trường khu vực, cả hai anh em đều thể hiện tài năng và tỏa sáng.

 

Nguyễn Văn Thiết (bên phải) cùng thầy giáo trong ngày trở về trong chiến thắng

 

Thiết đến với trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội như một cái duyên “nghề chọn người”. Khi anh trai gọi điện cho cậu báo tin vui, được giải Nhất kì thi tay nghề Quốc gia và cần mẹ và Thiết lên Hà Nội họp mặt phụ huynh để chuẩn bị cho kì thi tay nghề ASEAN. Sau đó, anh cũng đã giành huy chương vàng tại kì thi. “Thấy anh thành công, mình bắt đầu suy nghĩ đến học nghề và trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT). Mình đã chọn HHT để học tập, rèn luyện với mong muốn trở thành người thợ tay nghề cao như anh trai và dặn lòng phải tiếp tục tỏa sáng ánh hào quang của anh”, Thiết chia sẻ.

 

 

Hai chàng trai "vàng" trở về sau kì thi trong niềm hân hoan của mọi người

 

Vào trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội học tập, Nguyễn Văn Thiết nỗ hết mình, xem như đây là cơ hội cuối cùng được học tập trong cuộc đời. Cậu đăng ký tham gia hầu hết các cuộc thi do nhà trường tổ chức, nhằm đạt tới mục tiêu: Hai anh em ruột một nhà sẽ đạt huy chương vàng kì thi tay nghề ASEAN… Sự nỗ lực của Nguyễn Văn Thiết đã được đền đáp xứng đáng. Thiết giành Huy chương vàng nghề tự động hóa công nghiệp tại kì thi tay nghề ASEAN lần thứ XI năm nay.

 

Trở về nước sau kì thi với thành tích cao nhất, hai chàng trai xứ nghệ, học tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đang tiếp tục rèn luyện chuyên môn lắp đặt và điều khiển điện trong công nghiệp, học ngoại ngữ, cũng như các kỹ năng, hoàn thành khóa học ở trường để viết tiếp ước mơ tạo ra những sản phẩm thương mại thiết thực cho thị trường, phục vụ đời sống nhân dân.

[Nguồn: tuoitrethudo.vn]