Giới thiệu Câu Lạc bộ tiếng Anh.  
Cập nhật: 21/06/2018
Lượt xem: 11340

Nguồn: Câu Lạc bộ tiếng Anh - Khoa Ngoại ngữ

Câu Lạc bộ tiếng Anh - Khoa Ngoại ngữ

Tầng 5 nhà A trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội
Thôn Nhuệ Giang, Xã Tây Mỗ, Huyện Từ Liêm. TP Hà Nội
Điện thoại: (024) 3765 3907
Email: khoa.ngoaingu@hht.edu.vn
Website: www.hht.edu.vn

Câu Lạc bộ tiếng Anh trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 316/QĐ-CNCHN ngày 22/12/2011 của Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Câu Lạc bộ ra đời có ý nghĩa quan trọng trong công tác dạy và học Ngoại ngữ tại trường. Câu Lạc bộ tiếng Anh là môi trường để sinh viên giao lưu kết bạn, học hỏi tiếng Anh, tham gia các hoạt động bổ ích và lý thú. Bên cạnh đó, đến với Câu Lạc bộ, sinh viên có cơ hội nói chuyện, học hỏi từ các giáo viên bản ngữ và trên hết là các bạn sẽ thấy tiếng Anh không phải là thứ ngôn ngữ xa lạ.

 Lịch sinh hoạt

Thời gian:Tối thứ 4 hàng tuần từ 18h-20h

Địa điểm: Tầng 5 nhà A

Cách thức tham gia: Đăng ký trực tiếp tại VPK ngoại ngữ

Ngay sau khi thành lập, Câu Lạc bộ đã tổ chức nhiều hoạt động, thu hút đông đảo cán bộ giáo viên và sinh viên trong toàn trường tham gia. Đặc biệt, Câu Lạc bộ kết hợp cùng Đoàn thanh niên trong trường tổ chức thành công cuộc thi Let’s talk English. Cuộc thi được tổ chức hàng năm. Thí sinh đến với cuộc thi sẽ trải qua nhiều vòng kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh, thi năng khiếu, thi kỹ năng thuyết trình….

Cuộc thi Let’s talk English năm 2012 được diễn ra long trọng với quy mô rộng lớn. Tại vòng thi Chung khảo, Ban Tổ chức đã chọn được 01 thí sinh giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích.

Hoạt động hợp tác quốc tế

Cùng với sự phát triển và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học của trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà nội, Khoa Ngoại ngữ luôn chú trọng đến việc xây dựng, thiết lập, tăng cường và phát triển các hoạt động hợp tác quốc tế, nhằm tạo một môi trường thuận lợi để học hỏi, nâng cao trình độ bản thân, trau dồi kiến thức và phát triển nhân sự.

Cụ thể, trong năm học 2011-2012, Khoa Ngoại ngữ đã gặp gỡ, trao đổi cùng rất nhiều các đối tác đến từ các nước nói tiếng Anh trên thế giới như Arizona State University, Metropolitan College, Notting ham University….. Thông qua ý kiến chỉ đạo của Ban giám hiệu trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà nội, Khoa Ngoại ngữ đã phối hợp cùng với Phòng Quản lí khoa học và Hợp tác quốc tế tổ chức nhiều cuộc Hội thảo tiến đến việc xây dưng mối quan hệ hợp tác lâu dài cùng với trường Sunderland College (Vương quốc Anh). Hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ và đang xây dựng nội dung cho các khóa đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ giáo viên Khoa Ngoại ngữ.

Định hướng phát triển

1. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh cho sinh viên thuộc tất cả các ngành nghề trong toàn trường

2. Nghiên cứu, xây dựng các ngành nghề đào tạo bằng tiếng Anh, tiến tới việc tuyển sinh các ngành nghề thuộc Khoa Ngoại ngữ

3. Đẩy mạnh các hoạt động của Câu Lạc bộ tiếng Anh: Phát triển Câu Lạc bộ để thu hút sinh viên trong và ngoài trường, trở thành hoạt động mang tính chất thường xuyên, liên tục, hình thành môi trường tốt để rèn luyện khả năng tự học của sinh viên

4.   Ổn định tổ chức, kiện toàn hệ thống văn bản, quy phạm, quy trình giảng dạy, tập trung đẩy mạnh chất lượng công tác giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên toàn trường theo tiêu chuẩn TOEIC, công tác giảng dạy tiếng Anh cho giáo viên toàn trường.

5. Kiện toàn hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học Ngoại ngữ.

6. Tăng cường, đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế.

7. Xây dựng và phát triển Trung tâm Ngoại Ngữ trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội với mục đích:

+ Nâng cao hơn nữa chất lượng tiếng Anh cho sinh viên sau khi ra trường, tạo nguồn thu nhập cho giáo viên và gắn kết giáo viên với khoa, với nhà trường, xây dựng Trung tâm trở thành đơn vị đào tạo tiếng Anh chuyên ngành có uy tín dành riêng cho công nhân, cán bộ trung - sơ cấp đi xuất khẩu lao động.

+ Mở rộng hợp tác đào tạo với các Công ty cung ứng nguồn nhân lực xuất khẩu lao động, các Công ty liên doanh, các tổ chức có nhu cầu đào tạo tiếng Anh.

+ Liên hệ, hợp tác đào tạo để xây dựng các khóa ngắn hạn về ngoại ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc…