Thông báo tuyển sinh Cao học (Học viện Quản lí Giáo dục)

[Nguồn: Phòng Đào tạo]

(Địa chỉ liên hệ: Trường CĐN Công nghệ cao Hà Nội - Phường Tây Mỗ - Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội; ĐT: 0437653962, Web:hht.edu.vn)

Trường CĐN Công nghệ cao Hà Nội phối hợp với Học viện Quản lí Giáo dục thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ chuyên ngành: Quản lý giáo dục (Mã số 60140101) - đợt 1 năm 2015 như sau:

Chi tiết thông báo xem Tại đây

1. Điều kiện dự thi

1.1. Văn bằng

- Người dự thi có bằng tốt nghiệp đại học ngành đúng với chuyên ngành đăng kí dự thi. Ngành đúng: Cử nhân Quản lí, Quản lí Giáo dục.

- Người có bằng tốt nghiệp Đại học ngành phù hợp, ngành gần với ngành đăng kí dự thi hoặc khác và đối tượng này cần có chứng chỉ bổ sung kiến thức của chuyên ngành dự thi. Lớp bổ sung kiến thức do Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức theo chương trình hiện hành trước các Kì tuyển sinh.

+ Ngành phù hợp: Cử nhân Tâm lí, Cử nhân Giáo dục học.

+ Ngành gần: Cử nhân ngành Sư phạm, các ngành liên quan đến giáo dục (Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học); Quản lý khoa học công nghệ, Chính sách khoa học công nghệ, Cử nhân Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Cử nhân Công tác xã hội….

- Những người tốt nghiệp Đại học ngành khác đang công tác trong ngành giáo dục và đào tạo hoặc liên quan đến giáo dục và đào tạo.

1.2. Về kinh nghiệm công tác chuyên môn

- Người có bằng tốt nghiệp Đại học ngành Quản lí Giáo dục loại khá trở lên được thi ngay sau khi tốt nghiệp.

- Những đối tượng khác phải có ít nhất 02 năm kinh nghiệm công tác (kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi tuyển sinh) trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với các ngành đăng ki dự thi, cụ thể: giáo viên, giảng viên, cán bộ, chuyên viên, cán bộ quản lí công tác  tại các cơ quan giáo dục, cơ sở giáo dục – đào tạo và các tổ chức xã hội liên quan đến giáo dục và đào tạo.

1.3. Các điều kiện khác

- Có lí lịch bản thân rõ ràng được cơ quan quản lí nhân sự nơi làm việc xác nhận.

- Có đủ sức khỏe để học tập.

- Nộp đủ hồ sơ, đúng thời hạn theo quy định.

2. Đối tượng hưởng ưu tiên và chính sách ưu tiên

2.1. Đối tượng ưu tiên

- Người dự thi có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến hết hạn nộp hồ sơ đăng kí dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành. Những đối tượng này phải có quyết định tiếp nhận công tác, biệt phái công tác hoặc xác nhận công tác của cấp có thẩm quyền (cấp Huyện, Quận).

- Người dự thi là thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh.

- Người dự thi là anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động.

- Người dự thi là dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 02 năm trở lên ở địa phương được quy định là Khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hiện hành.

- Người dự thi là con liệt sĩ.

- Người dự thi là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Các đối tượng ưu tiên trên cần có quyết định, giấy xác nhận của các cấp thẩm quyền.

2.2. Chính sách ưu tiên

 Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên (bao gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng 10 điểm vào môn thi Ngoại ngữ (thang điểm 100) và cộng 01 điểm (thang điểm 10) vào môn thi cơ bản (Môn Logic).

3. Môn thi tuyển sinh

- Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh (Hình thức thi theo quy định trong Quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

- Môn cơ bản: Logic học

- Môn cơ sở: Giáo dục học

Các đối tượng được miễn thi môn Ngoại ngữ:

Những thí sinh có trình độ ngoại ngữ đúng với yêu cầu thi ngoại ngữ của cơ sở đào tạo thuộc một trong những trường hợp sau  được miễn thi môn ngoại ngữ:

+ Có bằng tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài, được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng.

+ Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ GD và ĐT.

+ Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài.

+ Có chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS 4.5; TOEFL ILP 450; ; TOEFL CBT 133; TOEFL iBT45; TOEIC 450: chứng chỉ B1, các chứng chỉ này trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày đăng ký dự thi) và được cấp bởi các cơ sở giáo dục sau: Trường ĐH Hà Nội:;Trường ĐHNN – ĐHQG Hà Nội; ĐH Huế; ĐH Đà Nẵng; Trường ĐHSP Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Thời gian thi tuyển sinh
: Thứ bảy, chủ nhật (ngày 9,10/tháng 5 năm 2015)

5. Chỉ tiêu tuyển sinh
: Dự kiến 120 chỉ tiêu.

6. Hồ sơ dự thi

a. Phiếu đăng kí dự thi (theo mẫu).

b. Bản sao bằng tốt nghiệp đại học (có công chứng).

c. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của cơ quan công tác hoặc chính quyền địa phương nơi người dự thi cư trú.

d) Công văn cử đi dự thi và xác nhận thâm niên công tác của thủ trưởng cơ quan quản lí nếu thí sinh là đối tượng cơ quan cử đi học (theo mẫu).

e) Bản sao công chứng các Quyết định tuyển dụng hoặc Hợp đồng dài hạn nơi tuyển dụng để chứng nhận thâm niên công tác liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

f) Bản sao có công chứng giấy tờ hợp pháp về đối tượng ưu tiên ( nếu có).

g) Giấy chứng nhận sức khỏe.

h) Bốn ảnh 4x6 mới chụp, mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh) Bốn phong bì có dán tem, ghi rõ họ tên và địa chỉ người dự thi.

Hồ sơ không được chấp nhận nếu thiếu một trong những giấy tờ yêu cầu trên.

7
Lệ phí dự thi tuyển sinh (không hoàn lại sau khi đã nộp hồ sơ)

- Lệ phí hồ sơ dự thi: 50.000 đ/hồ sơ

- Lệ phí dự thi tuyển sinh: 360.000đ/ thí sinh (300.000đ đối với trường hợp thí sinh được miễn thi môn ngoại ngữ).

Kinh phí trên nộp tại P. Đào tạo Trường CĐN Công nghệ cao Hà Nội và nộp cùng thời điểm nộp hồ sơ.

8. Tổ chức học bổ sung kiến thức  

- Thời gian dự kiến từ ngày 25 tháng 3 năm 2015

- Kế hoạch, nội dung chương trình: Theo thông báo riêng và bổ sung kiến thức dự thi TS đào tạo trình độ Thạc sĩ (gửi học viên khi nộp hồ sơ).

9. Thời gian đăng ký hồ sơ và chuẩn bị cho thi tuyển sinh

- Hạn nộp hồ sơ dự thi 
từ ngày 12/3/2015 đến hết ngày 20/4/2015.

- 14 giờ 00 thứ 6 ngày 8 tháng 5 năm 2015
, tất cả các thí sinh đã nộp hồ sơ dự thi tập trung tại Hội trường Nhà E trường CĐN CNC Hà Nội để nghe phổ biến kế hoạch công việc chuẩn bị cho thi tuyển sinh. Yêu cầu tất cả các thí sinh có mặt đầy đủ.

10. Địa điểm phát hành và nhận hồ sơ thi tuyển

Phòng Đào tạo – Trường CĐN Công nghệ cao Hà Nội – phường Tây Mỗ - Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội. Điện thoại: 04.3765 3962 – 0986 993 999 (Cô Nguyệt). Có thể xem thông báo này trên Website của Nhà trường: 
www.hht.edu.vn

11. Giấy báo dự thi:
 Yêu cầu thí sinh nhận trực tiếp tại Phòng Đào tạo – Trường CĐN Công nghệ cao Hà Nội – phường Tây Mỗ - Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội  từ ngày 27/4/2015 đến ngày 6/5/2015 trong giờ hành chính.

Trân trọng thông báo!